4 quy chuẩn thiết kế trang trí showroom trang sức picenza

Không được đăng các tin về chính trị hoặc các tin vi phạm pháp luật Việt Nam
BUTTON_POST_REPLY
showroomhanoi
Bài viếtCOLON 18
Ngày tham giaCOLON 11 Tháng 12 2018, 11:20

4 quy chuẩn thiết kế trang trí showroom trang sức picenza

Gửi bài gửi bởi showroomhanoi » 05 Tháng 3 2019, 16:16

Nếu bạn đang có chung những thắc mắc đó, hãy tham khảo ngay 4 quy chuẩn bày trí showroom trang sức được Thietkeshowroomhanoi đúc kết sau khi thi công rất nhiều công trình shop trên toàn quốc. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ đúc rút ra được một số kinh nghiệm trong việc thiết kế showroom trang sức của mình.

phong cách bày trí nội thất
chọn lựa xu hướng thiết kế chủ chốt
Với bất kì không gian nào thì phong cách thiết kế nội thất được coi là chìa khóa nắm giữ linh hồn của không gian, nó quyết định cảm xúc và tâm trạng của con người quá trình bước vào không gian đó. Đối với hạng mục công trình cửa hàng trang sức – những sản phẩm thiên về sự sang trọng, đẳng cấp cao, đòi hỏi người chủ phải có con mắt tinh tường trong việc lựa chọn phong cách bày trí chủ chốt để tạo nên điểm khác biệt cho showroom của mình.

Tính đồng nhất trong ngoài:
Đó là sự thống nhất về việc sắp xếp mặt tiền, biển quảng cáo cửa hàng bên ngoài đến cách design nội thất bên trong. Nếu mặt tiền được đầu tư khá thận trọng nhưng nội thất bên trong sơ sài, không tương xứng với đồ bày biện, khách hàng sẽ thấy thất vọng và ghét quay trở lại shop của bạn thêm lần nào nữa. Ngược lại, nếu chỉ chăm chút trang trí thiết kế showroom sao cho thật ấn tượng mà từ bỏ quên việc thi công mặt tiền, chọn lựa những tấm biển quảng cáo ấn tượng nhất, quý khách hàng rất dễ bước thông qua cửa hàng của bạn. Hãy cân đối giá, chọn lựa phong cách bày trí đồng bộ để cửa hàng của bạn có diện mạo trong ngoài cân đối và phù hợp nhất.

phong cách bày trí phù hợp với sản phẩm kinh doanh và phân khúc khách hàng
Sự phối hợp màu sắc, ánh sáng
Màu sắc là điểm nhấn cho showroom trang sức, vì vậy chọn lựa màu sắc cho shop nữ trang là vấn đề cần quan tâm đầu tiên. Việc phối màu sao cho các sản phẩm nữ trang hay trở nên nổi trội, bắt mắt và níu giữ được góc nhìn quý khách hàng ở lại chính là điều then chốt quyết định bạn có bán được hàng hay không. Thông luôn, màu sắc được chọn lựa cho showroom nữ trang là màu trắng tinh khiết hoặc đồ gỗ công nghiệp, phủ sơn bệt màu trắng, vừa nâng cao tuổi thọ đồ gỗ vừa giúp cho đồ bày biện thêm nổi trội hơn. Hoặc sử dụng màu đối lập với ánh sáng lấp lánh của trang sức là màu đen tuyền sang trọng, dựa trên sự tương phản để làm nổi trội và nâng cao chất lượng sản phẩm.Không gian bố trí
CÔNG NẲNG, TÍNH THẨM MỸ VÀ giá là ba yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc trước khi bắt tay thiết kế showroom trang sức dù lớn hay bé. Vì vậy, để đảm bảo tính công năng đầy đủ nhưng vẫn tiết kiệm được tối đa diện tích, bạn cần đo đạc chính xác và có sự phân chia mặt bằng shop, vị trí kệ hàng, lối đi lại khoa học để khách hàng trải nghiệm dễ dàng vv… Đặc biệt, các kệ hàng nên được bày trí với kích thước, chiều cao và khoảng cách đi lại rộng rãi để nhân viên có thể tư vấn cho khách ngay trong quầy hàng của mình.

Các địa điểm bố trí quầy hàng giảm thiểu việc gia cố cố định để đảm bảo yếu tố linh hoạt, tiện lợi, không gây khó khăn quá trình có sự thay đổi về quy mô showroom về sau

lựa chọn vật liệu


Đồ trang sức là những vàng bạc nhẫn vật sang trọng, vì thế các kệ trưng bày trang sức nên phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Chất liệu để thi công kệ tủ nên lựa chọn nhóm gỗ kết hợp kính. Các kiểu chất liệu gỗ cũng rất đa dạng. Gỗ nguyên chất thì tốt nhất và tính mĩ thuật đẹp tốt hơn nhưng tốn phí khá cao. Có thể sử dụng nguyên nguyên liệu gỗ công nghiệp thay đổi như gỗ veneer, melamine cũng cung cấp phía trên mặt gỗ giống gỗ tự nhiên, vẫn mang những điểm nổi trội của gỗ tốt như bền nhẹ, chống cong vênh, mối mọt.

Các kiểu gỗ nêu trên đều cho bề mặt với hình hài hoa vân vân gỗ, mang tới một không gian ấn tượng, trang nhã. Các bạn muốn đi tới một không gian tươi trẻ hơn, có thể lựa chọn vật liệu gỗ MDF với gam màu phong phú hơn. Bạn có thể thuê chủ showroom bán kệ trưng bày tư vấn kỹ hơn để có lựa chọn mua tốt nhất và có đươc giá kệ trang trí cụ thể nhất.

BUTTON_POST_REPLY

Quay về