Tiếp thị kết liên có phải đa cấp không?

Không được đăng các tin về chính trị hoặc các tin vi phạm pháp luật Việt Nam
BUTTON_POST_REPLY
nguyenhop030315
Bài viếtCOLON 1
Ngày tham giaCOLON 17 Tháng 10 2020, 16:24

Tiếp thị kết liên có phải đa cấp không?

Gửi bài gửi bởi nguyenhop030315 » 02 Tháng 11 2020, 15:27

Tiếp thị liên kết có phải đa cấp không?

Hình thức kiếm tiền online bằng chương trình tiếp thị liên kết affiliate marketing đã không còn quá lạ lẫm với chúng ta. Nó đem lại một nguồn thu nhập bị động vô cùng quyến rũ. Nhưng hiện nay, vẫn có rất nhiều người còn mang nhiều băn khoăn về chương trình này lúc đặt câu hỏi: Tiếp thị kết liên có phải đa cấp không? Tiếp thị liên kết có lừa đảo không?. Bài viết này sẽ làm sáng tỏ ngộ nhận trên bằng cách phân tích chi tiết 2 định nghĩa này.

1/ Tiếp thị liên kết có phải đa cấp không?

a/ Bán hàng đa cấp là gì?

Theo Wikipedia, bán hàng đa cấp là hình thức giới thiệu người tham dự, kiếm tiền không chỉ từ những đơn hàng mình bán được. Mà còn từ các đơn hàng của lực lượng bán hàng do mỗi người tuyển dụng và quản lý. Do vậy nên, càng giới thiệu được rộng rãi người tham gia thì càng kiếm được phổ biến tiền. Vậy nên, bán hàng đa cấp như một hình kim tự tháp và ăn huê hồng theo phổ quát tầng.

b/ Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing cũng là một hình thức kiếm hoa hồng nhờ vào việc PR, tiếp thị sản phẩm. Nhưng tiếp thị kết liên không yêu cầu phải giới thiệu người tham gia. Bao lăm quý khách sản phẩm thông qua quảng bá của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng bấy nhiêu. Chương trình này thực hiện trên nền tảng Internet. Và người tham gia đề nghị có kiến thức về sản phẩm/dịch vụ mình tiếp thị.

2/ Cách phân biệt tiếp thị liên kết có phải đa cấp không

a/ Phí tham dự

– Bán hàng đa cấp: để tham dự, các bạn phải mất một khoản tiền để đặt chỗ hoặc tìm loại hàng hóa mà bạn sẽ bán.

– Tiếp thị liên kết: các bạn không hề mất khoản phí nào. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và cách thức tham gia cực kỳ đơn thuần, nhanh chóng.

b/ Người giới thiệu

– Bán hàng đa cấp: để tham gia, ngoài tiền đặt chỗ, bạn phải có người giới thiệu chứ không thể tự do đăng ký gia nhập.

– Tiếp thị liên kết: bạn có thể tham dự thoả thích mà không cần phê chuẩn giới thiệu trong khoảng người nào.

c/ Cách thức tiếp thị sản phẩm

– Bán hàng đa cấp: bạn không có quyền chọn lọc sản phẩm của nhà sản xuất mà bị phụ thuộc vào sản phẩm mà doanh nghiệp bán hàng đa cấp cung ứng. Dù cho sản phẩm có xuất xứ lấp lửng, dịch vụ không uy tín, chi phí lấp lửng nhưng bạn không có quyền chối từ. Hơn nữa, các bạn còn bị áp đặt doanh số nặng vật nài. Nên sẽ phải đẩy tầm giá sản phẩm lên cao gấp 2, gấp 3.

– Tiếp thị liên kết: bạn được tự do chọn lọc sản phẩm trong khoảng nhà cung cấp uy tín. Bạn có thể tự sắm về trải nghiệm, nếu như thấy tốt và chấp thuận thì chọn để quảng cáo cho phổ biến người biết. Bạn cũng không bị áp đặt doanh số, tiếp thị được bao nhiêu thì nhận huê hồng bấy nhiêu. Bạn được quyền hoàn trả sản phẩm giả dụ nhận thấy không hài lòng.d/ Sự uy tín

– Bán hàng đa cấp: vì phần nhiều những sản phẩm ở nơi bán hàng đa cấp có nguồn gốc, xuất xứ lấp lửng. Nên chính bản thân các bạn – là người bán cũng sẽ chịu tác động lúc giới thiệu với người khác. Nếu như sản phẩm đem đến tác dụng xấu, uy tín của bạn sẽ bị sụt giảm nặng nài nỉ. Khiến các bạn khó bán được hàng ở những lần Tiếp theo.

– Tiếp thị liên kết: bạn được tự do chọn lựa sản phẩm nên có thể chọn các mặt hàng đã có uy tín hoặc nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tương tự, bạn sẽ ko lo ảnh hưởng uy tín khi giới thiệu sản phẩm đến người khác. Ngược lại, giả dụ sản phẩm có tác dụng tốt, uy tín của các bạn cũng tăng lên ko phanh.

e/ Hình thức hoạt động

– Bán hàng đa cấp: cốt yếu là hình thức offline và quy tụ vào mối quan hệ thân thiết. Các bạn sẽ phải trực tiếp đi gặp quý khách để tiếp thị.

– Tiếp thị liên kết: đông đảo được thực hiện qua mạng Internet. Bạn được cung cấp một link tiếp thị dẫn tới trang bán sản phẩm trực tiếp trong khoảng dịch vụ. Các bạn chỉ cần nhấn vào link, hoàn tất quy trình tậu hàng và trả tiền là bạn được nhận huê hồng.

3/ Lời kết

như vậy, qua các phân tách về sự không giống nhau giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị kết liên, các bạn có thể tư vấn cho câu hỏi: affiliate marketing tiếp thị liên kết có phải đa cấp không? So với bán hàng đa cấp, tiếp thị kết liên sáng tỏ, rõ ràng và hợp pháp. Các bạn hoàn toàn an tâm lúc tham dự vào để kiếm tiền online một cách chính đáng, không thẹn với lương tâm.

BUTTON_POST_REPLY

Quay về