KINH NGHIỆM BUÔN ĐỒ NỘI THẤT QUẢNG CHÂU

Các sản phẩm nội thất nổi tiếng đến từ Trung Quốc giá rẻ
Post Reply
admin
Site Admin
Posts: 11
Joined: 02 Jul 2018, 16:04

KINH NGHIỆM BUÔN ĐỒ NỘI THẤT QUẢNG CHÂU

Post by admin »

Sang tận Quảng Châu, Trung Quốc đánh hàng hiện nay là bí quyết kiếm lời của các cửa hàng buôn bán đồ nội thất.

Tại sao nội thất Quảng châu lại được lòng dân buôn.

1.Thứ nhất: Về mẫu mã

Nội thất Quảng Châu mẫu mã rất đa dạng. Từ hàng Quảng Châu cao cấp đến bình dân, tất cả đều rất hút mắt và đủ các phong cách cho khách lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. Sang trọng, quý phái hay nhẹ nhàng, thân thiện; cổ điển hay hiện đại; nổi bật hay nhẹ nhàng…Tất cả chỉ cần xem nhu cầu thực tế của thị trường mà chọn lựa.
Bài-1-1-1.jpg
Bài-1-1-1.jpg (140.86 KiB) Viewed 6777 times
Phong cách hiện đại (Ảnh minh họa)

Thứ 2: Về giá cả

So với mặt hàng nội thất nội địa hay mặt hàng nhập từ Châu Âu thì nội thất bên Quảng Châu giá cả rất mềm. Ngay cả khi tính tất cả chi phí đi lại, khách sạn, ăn uống, thuê hướng dẫn viên… thì giá khi sang Quảng Châu buôn hàng chỉ bằng một nửa hàng hoặc 2/3 mua ở Việt Nam.

Ví dụ đối với một bộ sofa mua bên Trung Quốc khoảng 7- 8 triệu đồng, tính cả phí đi lại ăn ở khoảng 3 triệu nữa, cả tiền thuê vận chuyển khoảng 1- 2 triệu đồng, thì tổng chi phí cũng chỉ khoảng 13 triệu đồng. Song nếu mua ở Việt Nam, giá có khi lên tới 25- 30 triệu đồng, rõ ràng sang tận gốc mua hàng tiết kiệm hơn rất nhiều.
Bài-1-2-1.jpg
Bài-1-2-1.jpg (106.48 KiB) Viewed 6777 times
Sofa Quảng Châu giá rất mềm ( Ảnh minh họa)Kinh nghiệm đi buôn đồ nội thất Quảng Châu

– Thứ nhất về đi lại. Mọi người đi máy bay thì phải làm Visa từ ở nhà, cái này đơn giản mà dùng được lâu dài. Còn đi đường bộ thì khá mệt, lại tốn thời gian nhưng chi phí cũng giảm đi nhiều. Khách sạn ở Quảng Châu giá rẻ chỉ khoảng 150 nhân dân tệ ( Tầm gần 500.000vnđ)
– Thứ 2 về hướng dẫn. Mọi người bắt buộc phải thuê 1 hướng dẫn thông thạo QC để họ dắt đi , vấn đề giao dịch với bên Trung Quốc cũng do người này phiên dịch. Nếu bạn sang nhiều lần thì nên tìm một người hướng dẫn ruột. Giá để thuê hướng dẫn cũng không đắt lắm. Một lần khoảng 300 tệ gồm 200 tệ công và khoảng 100 tệ chi phí phát sinh như đi lại, ăn uống…

– Thứ 3 về hàng hóa. Có 2 nơi mà người VN hay qua mua nội thất, 1 là Phật Sơn ,2 là nơi mà cách QC 45 phút chạy xe, là Thâm Quyến. Hàng hóa rất nhiều, Cũng đa dạng hơn bên Quảng Châu. Đồ đạc muôn hình vạn trạng, tùy thuộc túi tiền của mọi người. Tuy thế tiền nào của ấy, những đồ không tên tuổi (nôm na như đồ Đê La Thành ở nhà mình) thì giá rẻ lắm, sofa chỉ khoảng 10-15tr/bộ mà long lanh thôi rồi luôn. Chất lượng không biết thế nào, tuy thế mình đoán chắc cũng tầm tầm, tương xứng với giá của nó. Còn loại cao cấp hơn, nằm trong showroom giống như giới thiệu sản phẩm của hãng, có tên tuổi đàng hoàng, họ làm để xuất khẩu và bán ở thị trường nội địa nhưng chất lượng tốt, thì giá cũng không quá rẻ. Còn rèm, đồ trẻ em, bàn ghế, sàn gỗ, thảm…cũng rất rẻ. Nhưng các bạn phải có kinh nghiệm một chút trong vấn đề chất liệu rẻ và đắt để mặc cả cho đúng. Vì bên Trung Quốc cũng có khi nói thách lắm.

Sau khi chốt cả đống đồ ấy thì mỗi cửa hàng đặt cọc khoảng 20-30%, sau đó bạn hướng dẫn giữ cái giấy đó. Khi bạn quay lại VN mình mới chuyển tiền nốt sang cho bạn ấy ấy. Đúng ngày hẹn,bạn ấy mang tiền đi trả người ta, sau đó thuê dịch vụ vận chuyển về mình.Tất cả những việc này bạn hướng dẫn làm hết, bạn không phải làm gì cả. Khoảng 10 ngày là hàng về tới nơi, bạn chỉ cần thuê người bốc dỡ và lắp ráp thôi.

Tóm lại: Tuy mặt hàng Quảng Châu, Trung Quốc khá rẻ và mẫu mã đa dạng nhưng chất lượng thì phải là người có kinh nghiệm về nội thất mới nắm được. Nên trước khi đi buôn hàng bạn nên tìm hiểu kỹ các chất liệu tốt xấu để tránh bị lừa và để mặc cả sát giá nhé!

Chúc các bạn buôn may bán đắt
Post Reply

Return to “Sản phẩm nội thất đến từ Trung Quốc”